ก่อนแต่งงาน คู่รักควรผ่านอะไรมาก่อนบ้าง

ช่วงต้นปีอากาศอบอุ่น ออกจะร้อนไปสักหน่อย แต่ก็ทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้นจากหน้าหนาวที่ผ่านมา คู่รักหลายๆคู่ตัดสินใจแต่งงานกันในช่วงนี้ เพราะมีฤกษ์ดีให้เลือกเยอะ ก่อนที่จะแต่งงาน เรามาดูกันหน่อยดีไหมครับ ว่าคู่รักต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถึงจะตัดสินใจแต่งงานกันไปได้ บางเรื่องละเอียดอ่อน บางเรื่องก็เป็นเรื่องทั่วไป เอาเป็นว่า ผมขอยกตัวอย่างมาสัก 5 เรื่องแล้วกันครับ
1. ทะเลาะกันแล้วเป็นอย่างไร เรื่องนี้จะสามารถวัดได้เลยว่าอีกฝ่ายจะตอบสนองต่อความโกรธอย่างไร ผู้ชายบางคนก็โดนแฟนทำร้ายตอนทะเลาะกัน หรือผู้ชายบางคนก็ใช้กำลังเวลาไม่พอใจ ทำให้เกิดเป็นปัญหาครอบครัวในอนาคต ถ้าคุณเคยทะเลาะกัน ต้องดูว่าเขามีการวางตัวอย่างไร ปรับความเข้าใจกันไหม หรือไม่ยอมรับว่าตัวเองผิด ถ้าเกิดแต่งงานกันไปแล้วทะเลาะกันครั้งใหญ่ แบบนั้นปัญหาบานปลายแน่ๆ
2. เที่ยวด้วยกัน ว่ากันว่า การได้ท่องเที่ยวกับคนรัก หรือเพื่อนสนิท จะทำให้เราเห็นนิสัยของคนนั้นได้ ว่าจรองๆแล้วเขาเป็นคนอย่างไร การท่องเที่ยวแน่นอนว่าจะต้องเหนื่อยล้า เขาจะอารมณ์เสียใส่คุณเวลาเหนื่อยไหม หรือจะเห็นแก่ตัวหรือเปล่า เราสามารถดูได้จากเวลาไปเที่ยวด้วยกันเลยครับ แถมยังได้เห็นว่าเวลาว่างเขาทำอะไร ผู้ชายบางคนต่อให้มีแฟนก็ยังติดหนังอาร์อยู่ หรือบางคนถือโอกาสเรียนรู้เรื่องบนเตียงไปด้วย
3. ลองมีเซ็กส์ ก่อนแต่งงานถ้าเราได้ลองดูว่าเซ็กส์ของอีกฝ่ายเป็นที่น่าพึงพอใจหรือไม่ ถ้าได้ลองช่วงก่อนแต่งงาน คงทำให้เราตัดสินใจอะไรได้ง่ายขึ้น ถ้าความรักมาก่อนเรื่องบนเตียง อาจจะพูดคุยให้ปรับเปลี่ยนกันได้อยู่ ของแบบนี้รู้ก่อนแก้ได้ก่อน ดีกว่าเก็บเนื้อเก็บตัวเองไว้ มาลุ้นวันเข้าหอว่าจะเป็นอย่างไร พอผลออกมาแย่ หรือทำให้เรามีความสุขไม่ได้ จะหย่ากันเลยมันก็คงทำใจลำบาก
4. ลองอยู่กับครอบครัวอีกฝ่าย เรื่องสำคัญสำหรับคู่รักก่อนแต่งงาน คือการทำความรู้จักกับครอบครัวอีกฝ่าย ดูว่าเข้ากันได้ไหม สามารถพูดคุยกันได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด และที่สำคัญ เราจะได้เห็นปฏิกิริยาของพ่อแม่เรา ที่มีต่อแฟนด้วย ว่าท่านพอใจกับคนนี้หรือไม่ อนาคตถ้าอยากแต่งงานกันจริงๆ ครอบครัวของแต่ละฝ่าย ก็เป็นเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับ ถ้าคู่ไหนอยกออกมาอยู่ก็สบายหน่อย แต่คู่ไหนแต่งเข้า คงจะต้องปรับตัว
5. ใช้เวลาด้วยกันเป็นปกติ การอยู่ก่อนแต่ง นอกจากจะทำให้เราได้ลองเรื่องเซ็กส์แบบหนังอาร์แล้ว ยังทำให้เราได้เห็นนิสัยจริงๆของเขา ว่าเป็นอย่างไร ข้าวของเครื่องใช้ของเขาเยอะเกินไปหรือไม่ เพราะอนาคตหลังแต่งงานคุณจะต้องอยู่บ้านเดียวกันไปอีกหลายปีแน่นอน

Related Post