วิธีดูแลผิวหน้าผิวใสไร้สิวริ้วรอยกัน

ทำความรู้จักผิวหน้าของเรา
ต้องรู้จักก่อนว่าผิวหน้าเราเป็นผิวที่แห้ง หรือชุ่มชื้น เพราะครีมต่างๆนั้นเหมาะกับผิวแตกต่างกันออกไป ถ้าหากใช้ผิดประเภทละก็อาจเกิดผลเสียตามมาคือ แพ้ขึ้นมา ตุ่มขึ้น เม็กขึ้นหมดสวยกันเลยนะ

ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนทุกครั้ง
เพราะเครื่องสำอางที่หมักหมมบนหน้าเราก่อให้เกิดสิวได้ง่าย เหมือนขยะที่เราไม่ทิ้ง ย่อมก่อให้เกิดเชื้อโรคยังไงละ เพราะฉนั้น เมื่อกลับมาจากทำงานละก็ ล้างให้สะอาดอย่างหมดจด เพราะทั้งวันเราเจอผิด แสงUV รังสีต่างๆมากมาย

สครับผลัดเซลล์ผิวเพราะผิวหน้าเราจะมีผิวที่สลัดออกอยู่บ่อยๆ ส่งผลทำให้ผิวหน้าดำคล้ำยังไงละ ถ้าเกิดเราใช้สคลับสลัดผิวละก็ ช่วยสลัดเซลผิวเก่าออก ผิวหน้าเราก็ใสขึ้น

นอนหงายกันดีกว่า ลองสุงเกตสิ เราล้างหมอนทุกวันไหม ถ้าไม่แน่นอนนั่นเป็นสิ่งที่สะสมเชื้อโรค ฝุ่นทุกๆคืนเข้า ย่อมเกิดสิวได้ง่าย นอนหงายช่วยให้หน้าเราสะอาดยิ่งขึ้น

ออกกำลังกายเพื่อผิวสวย การออกกำลังกายช่วยขับสารไม่ดีออกทางเหงือ มากกว่าการปัสสาวะอีกนะ แถมยังมีผิวใสขึ้น สุขภาพดีอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยสุขภาพจิตดีขึ้นด้วยละ

ดื่มน้ำอย่างน้อย 6-8 แก้ว ต่อวัน ร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำ 60-80%เพราะฉนั้น เราจึงต้องดื่มน้ำบ่อยๆ หากขาดน้ำจะมีอาการฉี่เหลือง ปากแห้ง ผิวแห้ง เป็นโรคได้ง่ายอีกนะ ควรดื่มน้ำบ่อยๆ ช่วยขับสารสะสมที่มีผลเสียต่อร่างกายออกด้วยนะ

อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน รังสี UV ทุกวันนี้แรงกว่าสมัยก่อนเยอะ เพราะบนชั้นบรรยากาศถูกทำลายจากวงการอุตสาหกรรมมากขึ้นทุกวัน ไม่จำเป็นอย่าออกแดด ทำให้ผิวคุณเสียได้ง่าย โดยเฉพาะคนผิวขาว ควรทาครีมกันแดด

cr. women .kapook.com /view157003

Related Post