กำจัดสิวที่หลัง ให้ผิวกลับมาสวยเนียน

สิวถือเป็นปัญหาธรรมดาสามัญ ที่สาวๆ หลายคนจะต้องเจออยู่เป็นประจำ ซึ่งสิวนั้นมักจะขึ้นที่ผิวหน้าเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับส่วนอื่นของร่างกายอย่างหลัง ไหล่ และต้นแขนนั้นก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่มักจะมีสิวเกิดขึ้นได้ ซึ่งเจ้าสิวเหล่านี้เมื่อขึ้นมาแล้วจะทำให้ผิวสวยๆ ของสาวๆ ดูไม่ขาวเนียนดังเดิม ก่อให้เกิดปัญหาด้านความมั่นใจอย่างมาก อย่างไรก็ตามสำหรับบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการจัดการกับปัญหาสิวที่หลัง ฟื้นฟูให้ผิวของคุณกลับมาเนียนใสอีกครั้งค่ะ
– หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความฟิต หรือรัดรูปมากเกินไป เพราะว่าเสื้อผ้าแบบนี้มักจะชื้นเหงื่อได้ง่าย และเมื่อเหงื่อนั้นหมักหมม เจอกับความสกปรก และมลภาวะต่างๆ นั้นจะส่งผลทำให้เกิดปัญหาสิวได้นั่นเอง นอกจากนั้นแล้วสาวๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงผ้าประเภทที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ด้วย เนื่องจากเป็นผ้าที่ระบายความร้อนและความชื้นได้ไม่ดี ทำให้เกิดความหมักหมม และจะกลายเป็นสิวได้ในที่สุด
– เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทสบู่ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกทุกครั้ง เพราะว่าผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะมีสรรพคุณในการจัดการกับความสกปรกได้ดี และป้องกันการอุดตันของสิ่งสกปรก ความมันและแบคทีเรียในรูขุมขน อันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มักจะมีขายทั่วไป สามารถเลือกซื้อเลือกหามาใช้งานได้ง่ายมากเลยทีเดียวค่ะ
– หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจัด ทั้งนี้เพราะว่าน้ำที่มีอุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิห้อง จะทำให้ผิวหนังของเรานั้นเปิดรับเอาสิ่งสกปรกได้ง่าย ส่งผลทำให้เกิดความหมักหมม จนกลายเป็นปัญหาสิวได้นั่นเอง นอกจากนั้นแล้วการอาบน้ำอุ่น ยังจะเป็นการทำให้ผิวแห้ง เมื่อผิวแห้งมันจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยต่างๆ ดังนั้นหากสาวๆ ไม่อยากจะเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าว ควรอาบน้ำในอุณหภูมิห้องจะดีที่สุดค่ะ
– อย่าละเลยการทำสครับผิว สำหรับการสครับหรือการขัดผิวนั้นเป็นอีกตัวช่วยในการกำจัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วตลอดจนความสกปรก แบคทีเรียต่างๆ ให้ออกจากผิวและรูขุมขน ช่วยป้องกันปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต นอกจากนั้นการทำสครับผิวเป็นประจำ จะทำให้ผิวขาวเนียนสวยได้อีกด้วยค่ะ
– หาผ้าสำหรับคลุมเก้าอี้มาใช้งาน เพราะว่าเก้าอี้บางประเภทมักจะเป็นประเภทเก้าอี้หนังหุ้มเบาะ ซึ่งหนังนั้นจะเป็นตัวรวมเชื้อโรค และความอับชื้นชั้นดีเลยทีเดียว จึงต้องมีผ้าคลุมไว้เพื่อให้สามารถซับความชื้นจากร่างกายได้ นอกจากนั้นก็ควรทำความสะอาดเก้าอี้ประเภทนี้อยู่เป็นประจำค่ะ
– หมั่นแต้มสิวด้วยยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมของเบนโซอิล เปอร์อ็อกไซด์ ที่สิวก่อนนอนทุกครั้ง จะช่วยทำให้สิวยุบและไม่ทิ้งรอยด่างดำเอาไว้ค่ะ

Related Post