ออกัสซั่มหรือไม่ขึ้นอยู่กับปัจจัยเหล่านี้

ผลวิจัยเผยปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อการเย็ดถึงจุดสุดยอด สำหรับผู้หญิง การเย็ดไปถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กส์แบบสอดใส่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากเมื่อเทียบกับผู้ชาย ทำให้สาวๆ หลายคนไม่เอนจอยกับกิจกรรมบนเตียงเท่าที่ควร และนั่นก็อาจเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดความรู้สึกเบื่อเซ็กส์ได้เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม สาวๆ รู้ไหมว่า มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อการไปถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงค่ะ หากคุณยังไม่เคยเย็ดได้ขึ้นสวรรค์เลยสักครั้ง เราลองมาดูกันดีกว่าว่ามีปัจจัยใดบ้างที่มีผลต่อออกัสซั่มบ้าง
ข้อความชวนสยิว
ข้อความที่คุณใช้คุยกับหวานใจนั้นมีผลต่อการเย็ดถึงจุดสุดยอดค่ะ มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ใน The Archives of Sexual Behavior นักวิจัยได้ทำการเฝ้าสังเกตผู้ชายและผู้หญิงมากกว่า 52,000 คน โดยพบว่า ผู้หญิงที่ได้สัมผัสกับจุดสุดยอดบ่อยกว่าคนอื่นมีแนวโน้มที่จะโทร หรือส่งข้อความหาคนรักเกี่ยวกับเรื่องเย็ดทะลึ่งๆ ที่อยากทำหลังจากนั้น นอกจากนี้ยังพบด้วยว่า การถามอีกฝ่ายว่าต้องการอะไรบนเตียงมีความสัมพันธ์กับความถี่ของออกัสซั่มค่ะ
ทักษะการสื่อสาร
การสื่อสารระหว่างคุณ และคนรักยังมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับจุดสุดยอดค่ะ “ การสื่อสารที่ชัดเจน และตรงไปตรงมากับคนรักคือกุญแจสำคัญ ” กล่าวโดย David Frederick หัวหน้างานวิจัย The Archives of Sexual Behavior นอกจากนี้ยังมีการค้นพบด้วยว่า การพูดประโยคสั้นๆ ที่มีแค่สามคำอย่างคำว่า “ ฉันรักคุณ ” ในระหว่างที่มีเซ็กส์นั้นมีความเชื่อมโยงกับความถี่ในการไปถึงจุดสุดยอดค่ะ
ความพึงพอใจในร่างกายของตัวเอง
สาวๆ อาจคิดว่า การเย็ดกันไปถึงจุดสุดยอดนั้นเป็นหน้าที่ หรือความรับผิดชอบของฝ่ายชาย แต่นักวิจัยพบว่า ความนับถือตนเอง และความพึงพอใจต่อร่างกายของคุณเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งในปี ค.ศ. 2016 ที่ถูกเผยแพร่ใน Socioaffective Neuroscience and Psychology พบว่า ความพอใจในร่างกายของตัวเองมีความสำคัญสำหรับการไปถึงจุดสุดยอดของคุณมากกว่าปัจจัยอื่นๆ ที่ดูเหมือนจะชัดเจนกว่าอย่างความถี่ในการช่วยตัวเอง หรือจำนวนคนรักที่คุณมี ดังนั้นคุณควรพูดแต่เรื่องดีๆ เกี่ยวกับร่างกายของตัวเองแทนที่จะวิจารณ์ หรือพูดให้ตัวเองเสียเซล์ฟมากกว่าเดิม
สมาธิ
มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งในปี ค.ศ. 2016 พบว่า ผู้หญิงที่มีความสามารถในการถึงจุดสุดยอดสูงได้เรียนรู้ถึงวิธีการจดจ่ออยู่กับการร่วมรัก ดังนั้นก่อนที่คุณจะเริ่มกิจกรรมแสนสนุกนี้กับหวานใจ ให้คุณใช้เวลาสักครู่ในการพาตัวเองออกมาจากความเครียดที่เจอมาในระหว่างวัน และจดจ่ออยู่กับปัจจุบัน เพราะความรู้สึกลบๆ เหล่านี้สามารถบั่นทอนอารมณ์ของคุณขณะมีเซ็กส์ได้ค่ะ

สถานะของความสัมพันธ์
เมื่อพูดถึงเรื่องโอกาสของออกัสซั่ม คนรักของคุณมีส่วนเกี่ยวข้องมากทีเดียวค่ะ เพราะมีงานวิจัยในปี ค.ศ. 2016 และ 2017 พบว่า ความพอใจในความสัมพันธ์เย็ดไม่ว่าจะเป็นการคบกันแบบจริงจัง หรือเพื่อนนอนชั่วคราวนั้นล้วนแต่มีผลต่อการไปถึงจุดสุดยอด หากคุณไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ มันก็เป็นเรื่องยากที่คุณจะได้สัมผัสกับออกัสซั่มค่ะ
ร่างกาย
แม้ว่ามันจะมีหลายปัจจัยที่คุณสามารถควบคุมเพื่อให้ถึงจุดสุดยอดได้ แต่มันก็มีบางปัจจัยที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ค่ะ อย่างไรก็ดี มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ใน The journal Hormones and Behavior ระบุว่า ระยะห่างระหว่างคริสตอริส และรูปัสสาวะมีผลต่อออกัสซั่มค่ะ ถ้ามันอยู่ห่างกันน้อยกว่า 2 ซ.ม. คุณมีแนวโน้มที่จะไปถึงฝั่งฝันในขณะที่ร่วมเพศมากกว่าคนที่มีระยะห่างของอวัยวะดังกล่าวเกือบ 3 ซ.ม. อย่างไรก็ตาม ถ้าอวัยวะของคุณไม่อำนวย การกระตุ้นบริเวณดังกล่าวด้วยมือขณะมีเซ็กส์ก็สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน
อายุ
แนวโน้มที่คุณจะได้สัมผัสกับออกัสซั่มนั้นขึ้นอยู่กับอายุเช่นกัน ซึ่งมีการค้นพบว่า เรื่องบนเตียงของผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะดีขึ้นตามอายุ เมื่อนักวิจัยดูแนวโน้มในกลุ่มอายุ พวกเขาพบว่า ผู้หญิงวัยกลางคนมีอัตราการถึงจุดสุดยอดมากกว่าผู้หญิงที่อายุอยู่ในช่วงเลขสอง เพราะมันมีปัจจัยอื่นๆ ที่สำคัญต่อออกัสซึมอย่างความมั่นใจและการสื่อสาร ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะดีขึ้นเมื่อเราอายุมากขึ้น
จะเห็นได้ว่าการไปถึงจุดสุดยอดนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากคุณไม่มีความสุขกับเรื่องบนเตียงและการเย็ด มันก็อาจกระทบต่อความสัมพันธ์ได้นะคะ ดังนั้นคุณควรคุยกับคนรักเกี่ยวกับความต้องการของตัวเอง และพยายามหาทางออกร่วมกันเพื่อไม่ให้เซ็กส์เป็นเรื่องน่าเบื่อค่ะ

Related Post